menu

Trang Nhất

Lễ Đặt Đá Xây Dựng Quần Thể Không Gian Thiền Sư Việt Và An Vị Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

LỄ ĐẶT ĐÁ XÂY DỰNG QUẦN THỂ KHÔNG GIAN THIỀN SƯ VIỆT VÀ AN VỊ TƯỢNG PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG.

  • Thời gian: 08:00 Chủ nhật, ngày 20/12/2020.
  • Địa điểm: Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, Huyện Tân Phước, Tỉnh Tiền Giang.

Theo lời mời của ban tổ chức sự kiện trọng đại “Lễ cung rước an vị Tôn tượng Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông và lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng quần thể “không gian thiền sư Việt”.

Môn phái Vịnh Xuân Chính Thống Phái Nam Anh Kungfu đã tham gia với 2 tiết mục biểu diễn võ thuật là bài Tiểu Hình Ý và Hổ Hình Quyền.

Tiểu Hình Ý:

Vịnh Xuân là một môn phái võ thuật phát triển mạnh trên thế giới với hàng triệu võ sinh, hàng mấy tram võ đường thuộc hàng chục hệ phái Vịnh Xuân khác nhau. Bên cạnh các điểm khác biệt riêng của từng hệ phái, tất cả các nhánh Vịnh Xuân đều có một bài chung không thể thiếu đó là bài Tiểu Hình Ý với nhiều tên gọi khác nhau như Tiểu Niệm Đầu, Thủ Đầu Quyền… nhưng vẫn phải thể hiện được các đặc điểm cơ bản đầu tiên nhưng không kém phần quan trọng, có thể nói là tinh hoa của kỹ thuật.

1. Bài quyền lúc nhanh lúc chậm thể hiện đầy đủ các khía cạnh cương nhu, kinh hiển, kình súc, Âm Dương.
2. Nguyên tắc cơ bản của kình lực qua 3 giai đoạn: Tụ, tán, phát.
3. 36 động tác công thủ đều được thi triển tịnh bộ với thế tấn đặc thù “Bát tự kiềm dương mã” là tư thế tối ưu để tụ khí tại đan điền. Về lâu về dài có thể công phu “Thiên cân trụy”
4. Tinh hoa nhất của bài quyền là sử dụng nguyên tắc “Đoản kiều phát lực” một nguyên tắc “cách mạng” đối với các môn võ cổ truyền, có thể phát lực trong khoảng cách ngắn không cần đánh dài đánh rộng hay lấy trớn.
5. Ngoài ra khía cạnh dưỡng sinh cũng rất lớn khi luyện tập công phu có thể khai thông các kinh mạch chính liên quan đến ngũ tạng “Tâm, can, tì, phế, thận”

Hổ Hình Quyền

1. Như danh xưng các động tác Hổ quyền thể hiện sức mạnh cương loại kình hiển, đòn thế dũng mãnh dứt khoát, tấn bộ vuông vắn, vững chắc. Kết hợp với hơi thở tạo ra những âm thanh vô cùng uy lực.
2. Hổ thuộc hành Mộc, tạng can (gan), người luyện Hổ quyền đạt được cái Dũng, một đức tính không thể thiếu của người luyện võ.
3. Là bài quyền đầu tiên trong hệ thống hoàn chỉnh Ngũ hình: Hổ, Báo, Hạc, Long, Xà. Ngoài công dụng về sức mạnh còn chủ về luyện cốt (Xương)
4. Mọi danh môn chính phái võ thuật có nguồn gốc từ Phật Môn đều đặt nặng tinh thần triết lý Võ Đạo. Võ Đạo chân chính giúp người luyện võ xây dựng được nhân cách Võ Đạo với đầy đủ các đức tính: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín, Cương, Nhu, Dũng, Tĩnh. Có thể nói võ thuật là một phương tiện rất hữu hiệu giúp người luyện đạt đến cứu cánh tối thượng của Võ Đạo là Giải Thoát, thông qua quy trình tất yếu: Đại Hùng, Đại Lực, Đại Từ Bi.

Bài viết liên quan


Nam Anh KungFu
Nam Anh KungFu
NAM ANH KIỆT
Nam Anh KungFu
HLV Nghiêm Hữu Quang
Nam Anh KungFu
NAM ANH QUÂN
Nam Anh KungFu
NAM ANH MINH
Nam Anh KungFu
NAM ANH QUANG

Back to Top