menu

Liên Kết

www.shaolinwingchun.com
www.peimeikungfu.com

LƯU TRỮ

Trang Nhất

Tiếp viên Hàng Không học võ Vịnh Xuân

Hãng hàng không Hong Kong Airlines mới đưa ra một “quái chiêu”, yêu cầu tất cả các tiếp viên hàng không phải học môn võ Vịnh Xuân quyền. Có như vậy, các tiếp viên mới đủ sức mạnh để đối phó với những hành khách thô bạo hay say xỉn.

tiep vien hang khong hoc vinh xuan

Tất cả đội tiếp viên hàng không, gồm 23 thành viên, đều phải thành thạo Vịnh Xuân quyền. Đây là một môn võ tự vệ truyền thống với các động tác linh hoạt và sử dụng tốt nhất trong các trường hợp đối kháng gần.

Cảnh tượng các tiếp viên hàng không giỏi võ khiến mọi người liên tưởng tới các siêu nữ anh hùng thời cổ. Quả thực, việc tập luyện Vịnh Xuân quyền sẽ là vũ khí lợi hại giúp các nữ tiếp viên xử lý tốt trong các tình huống khó khăn, đặc biệt trên những chuyến bay từ Bắc Kinh tới Hồng Kông, Eva Chan, phó giám đốc truyền thông của Hong Kong Airlines cho biết.

“Nếu có vị khách nào bị ốm hay thậm chí say rượu thì tiếp viên cũng phải có đủ sức khỏe mà giúp chứ, bởi lẽ đàn ông thường khá nặng kí mà”, cô Chan hóm hỉnh nói.

“Thông thường, các nữ tiếp viên chẳng thể dìu được một người đàn ông quá béo, đặc biệt khi anh ta say, nhưng nếu được rèn luyện võ công, cô ấy sẽ dễ dàng chăm sóc khách hàng”.

Ý tưởng đào tạo Vịnh Xuân quyền cho đội ngũ tiếp viên của Hong Kong Airlines ra đời sau khi mọi người được phen chứng kiến một nhân viên biểu diễn Vịnh Xuân quyền để trợ giúp khách hàng.

Một trong những thầy dạy Vịnh Xuân quyền, Katherine Cheung, cho biết, môn võ này rất phù hợp cho tiếp viên hàng không vì nó có thể dễ dàng áp dụng ở những không gian hẹp, nhất là máy bay.

Hong Kong Airlines cho biết thêm, mỗi tuần, hãng thường gặp phải 3 sự cố do hành khách gây gổ hoặc say xỉn, vì thế mà việc học Vịnh Xuân quyền là cần thiết hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan


DANH NGÔN

  • Địch thủ thì mình đồng da sắt còn ta như cành khô củi mục… Than ôi! Giao đấu sẽ khác nào tự sát…Ngựa và khỉ há chẳng chạy nhảy và leo trèo rất khéo léo hay sao? Nhưng làm sao chống cự với loài hùm beo hổ báo…(Đại Sư Nguyên Minh)
  • Nền tảng tinh hoa của Vịnh Xuân Phái gồm có Ngũ Hình, Tam Tĩnh và Bát Môn… Ba giai đoạn này đều quan trọng như nhau, nếu thiếu một thì không còn là Vịnh Xuân nữa… Vịnh Xuân là không thừa, không thiếu…(Đại Sư Nguyên Tế Công)
  • Con người chỉ là một mảnh vụn tri thức vi tiểu, hoàn toàn bất lực trước lý Sinh Diệt, và đứng trước Đạo lớn huyền vi vô biên, hắn chỉ là một kẻ đại ngu!(Đại Sư Nguyên Minh)
Nam Anh KungFu
Nam Anh KungFu
NAM ANH KIỆT
Nam Anh KungFu
NAM ANH QUANG
Nam Anh KungFu
VẠN PHÚC ĐẠO ĐƯỜNG

Back to Top