menu

Liên Kết

www.shaolinwingchun.com
www.peimeikungfu.com

LƯU TRỮ

Trang Nhất

Đánh Mộc Nhân : Cuộc Chiến Không Cân Sức! (Lời cảnh báo cho các bạn tập võ)

Hình ảnh oai hùng một viên dũng tướng, hiên ngang đương đầu một địch thủ cực kỳ to lớn và cứng mạnh hơn bội phần luôn là mục tiêu đào tạo của Vịnh Xuân Phái và đó cũng là nguồn gốc của kỹ thuật đánh mộc nhân nhất bách linh bát (108) thức.

Vì vậy, mộc nhân phải cứng rắn, to cao hơn tầm vóc người bình thường, có khi nặng đến 300kg, thậm chí còn hơn thế nữa như cây mộc nhân đặt tại Tổ đình. Trong tập luyện, mộc nhân tượng trưng một địch thủ khổng lồ bền bỉ có thừa, bất khả hủy diệt! Khối gỗ được thấm đẫm mồ hôi của bao năm dài khổ luyện càng cứng rắn như sắt thép trong va chạm, khiến cho người tập phải nghiến răng chịu đựng. Cuộc đọ sức hàng ngày giữa da thịt con người và đại mộc quả là không cân xứng và hẳn nhiên đã là một thất bại ngay khi ta bắt đầu!

Tuy nhiên, mục đích của người tập mộc nhân không nhằm tranh thắng khối gỗ vô tri mà thực sự để trui rèn một quyết thắng chính bản thân. Vì thế tập mộc nhân dứt khoát không thể tập qua loa, vờn vuốt mơn trớn khối gỗ để phô trương trình độ hay dọa dẫm mọi người. Phương pháp tập mộc nhân chân truyền cần phải chuẩn bị cơ thể trong 3 năm liên tục qua nhiều giai đoạn rèn luyện đúng trình tự về khí lực :

Nhân khí, Thổ khí, Mộc khí, Thạch khí, Kim khí.

Đánh Mộc Nhân : Cuộc Chiến Không Cân Sức!

Để đảm bảo sự thành công tốt đẹp, ta nên sử dụng các loại dược thảo tẩm gân cốt trong uống ngoài thoa nhằm tránh bị chấn thương sưng trặc, bồi bổ khí lực thông huyết hoạt khí cũng tương tự phép luyện Thiết Sa Chưởng. Thoạt nhìn, việc khổ luyện với cây mộc nhân cao to sắt thép có vẻ liều lĩnh và nguy hiểm, bởi lẽ da thịt con người không thể đối chọi với gỗ đá. Cũng vì vậy mà chúng ta phải tập đúng phương pháp và bắt buộc phải sử dụng các loại thuốc thoa hay uống đúng cách để bảo vệ bản thân không bị sưng bầm, bong gân trật khớp hay nứt, gãy xương và ngăn ngừa cả những hậu quả tai hại có thể xảy ra sau này như tai biến tim mạch do sự hình thành các cục máu đông trong huyết quản. Tóm lại, sự tập luyện mộc nhân nghiêm túc phải được hướng dẫn và giám sát chặt chẽ bởi một người Thầy thực sự xuất thân từ một Danh Môn Chính Phái

Đánh Mộc Nhân : Cuộc Chiến Không Cân Sức!

Trong Võ Thuật cũng như mọi lĩnh vực khác : sự cẩu thả, thiếu hiểu biết chuyên môn, thiếu trách nhiệm cũng là một Tội mà Đạo Đức Nghề Nghiệp luôn lên án và nếu gây thương tích trầm trọng cho người khác Pháp Luật cũng sẽ nghiêm trị. Các môn sinh gặp tai nạn vì sự kém hiểu biết chuyên môn của huấn luyện viên hay do “võ sư” chưa tốt nghiệp thực sự cần phải lên tiếng cảnh tỉnh nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho mọi người.


Dịch từ nguyên bản tiếng Pháp của Đại Sư Nam Anh – mùa Đông 2013

Bài viết liên quan


DANH NGÔN

  • Địch thủ thì mình đồng da sắt còn ta như cành khô củi mục… Than ôi! Giao đấu sẽ khác nào tự sát…Ngựa và khỉ há chẳng chạy nhảy và leo trèo rất khéo léo hay sao? Nhưng làm sao chống cự với loài hùm beo hổ báo…(Đại Sư Nguyên Minh)
  • Nền tảng tinh hoa của Vịnh Xuân Phái gồm có Ngũ Hình, Tam Tĩnh và Bát Môn… Ba giai đoạn này đều quan trọng như nhau, nếu thiếu một thì không còn là Vịnh Xuân nữa… Vịnh Xuân là không thừa, không thiếu…(Đại Sư Nguyên Tế Công)
  • Con người chỉ là một mảnh vụn tri thức vi tiểu, hoàn toàn bất lực trước lý Sinh Diệt, và đứng trước Đạo lớn huyền vi vô biên, hắn chỉ là một kẻ đại ngu!(Đại Sư Nguyên Minh)
Nam Anh KungFu
Nam Anh KungFu
NAM ANH KIỆT
Nam Anh KungFu
NAM ANH QUANG
Nam Anh KungFu
VẠN PHÚC ĐẠO ĐƯỜNG

Back to Top